Bản thân Elon Musk không bao giờ hài lòng với chính bản thân mình nên ông ấy không bao giờ hài lòng với bất kỳ ai xung quanh cả.

Chi tiết nhỏ này sẽ cho bạn thấy quản lý "li ti" kiểu Elon Musk đáng sợ như thế nào

 Changemakers là một series những bài viết về lãnh đạo và quản lý đăng tải hàng tuần trên trang Sammpress. Điều gì khiến các lãnh đạo thành công hay thất bại, được ngưỡng mộ hay ghét bỏ? Những tay viết của tờ Samm sẽ kể câu chuyện về phong cách lãnh đạo của những nhà quản lý nổi tiếng đang tạo ra ảnh hưởng lớn trong thế giới này.

Bài viết dưới đây nói về Elon Musk – người được mệnh danh là Iron Man ngoài đời thực với phong cách lãnh đạo kiểu “nano-manager”.


Dolly Singh – Cựu chủ tịch bộ phận săn đầu người của SpaceX chia sẻ: “Làm việc với ông ấy thực sự không thoải mái chút nào. Bản thân Elon Musk không bao giờ hài lòng với chính bản thân mình nên ông ấy không bao giờ hài lòng với bất kỳ ai xung quanh cả. Ông ấy luôn ép bản thân phải làm việc chăm chỉ, nỗ lực hơn nữa và thúc những người xung quanh làm việc theo cách thức tương tự như vậy.

Vấn đề đặt ra là Elon Musk là một cỗ máy, còn những người còn lại thì không.

Vì vậy nếu làm việc cùng Elon Musk, chắc chắn bạn phải chấp nhận một môi trường, không khí làm việc không thoải mái. Tuy nhiên, trong môi trường như vậy, bạn có thể đạt được năng suất làm việc mà không nơi nào khác có được và nó thật sự đáng đến từng giọt mồ hôi”.

Nhiều tháng liền bạn phải làm việc liên tục, ở cường độ cao bởi lẽ kết quả vẫn không phải là chính xác những gì Elon Musk muốn và nó đơn giản không phù hợp với tầm nhìn của ông ấy.

Elon Musk chính là một hình tượng tiêu biểu của “nano-manager”. Cần phải chú ý rằng nó là “nano” – tức là cấp nhỏ hơn hàng nghìn lần so với micro.

Dù đang điều hành công ty có hơn 13.000 nhân viên, tức là có rất nhiều phòng ban, bộ phận khác nhau. Tuy nhiên ít người biết rằng, chính Elon Musk là người quyết định về mức âm lượng trên các xe ô tô Tesla cần phải đạt là 11.

Đúng vậy, ở Tesla, kỹ sư trưởng của công ty dù là người thông minh tới cỡ nào, có tài cán tới đâu cũng không phải là người có đủ năng lực thể đưa ra quyết định về chi tiết kỹ thuật nhỏ bé của sản phẩm là mức âm lượng xe mà thay vào đó phải là đích thân Elon Musk. Nguyên điểm này đã đủ thấy cách quản lý của Elon Musk “nano” tới cỡ nào.

Ngoài ra, Elon Musk không phải là một vị sếp bình thường, thậm chí là người thường. Còn nhớ trong một bài phỏng vấn, Elon Musk đã chia sẻ rằng: “Có một khoảng thời gian tôi dành ra 100 giờ để làm việc trong tuần cho cả Tesla và SpaceX. Thật sự mệt mỏi đấy. Nhưng giờ tôi chỉ dành khoảng 80 – 90 giờ thôi, tôi thấy dễ thở hơn nhiều”.

Dẫu vậy, Elon Musk vẫn được vinh danh là một trong những CEO vĩ đại nhất trong thập kỷ. Ông có một hồ sơ không thể đẹp hơn khiến nhiều nhà đầu tư, doanh nhân và kỹ sư phải nể phục:

– Đồng sáng lập PayPal

– Đồng sáng lập Zip 2

– CEO SpaceX

– CEO của Tesla

Thậm chí nếu tìm kiếm trên Google, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều trang nói về những thành tựu của Elon Musk.

Theo Vân Đàm/Trí thức trẻ


Tuyên bố trách nhiệm: Bài viết được lấy nguyên văn từ nguồn tin nêu trên. Mọi thắc mắc về nội dung bài viết xin liên hệ trực tiếp với tác giả. Chúng tôi sẽ sửa, hoặc xóa bài viết nếu nhận được yêu cầu từ phía tác giả hoặc nếu bài gốc được sửa, hoặc xóa, nhưng vẫn bảo đảm nội dung được lấy nguyên văn từ bản gốc.                                 

                          Unique Advertising – “Take Another Look For Advertising

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *